GIỚI THIỆU

a. Xác định nhu cầu :

Bạn đưa ra các ý tưởng cũng như dự trù kinh phí nhu cầu vv..

b. Chọn nhà tư vấn thiết kế:

Xây một căn nhà bỏ ra một số tiền thật lớn nhiều người nó là tài sản mà nửa đời người ta dành dụm được nhưng khi xây xong, bạn không hài lòng thì quả thật là điều tai hại. Người thiết kế là linh hồn của công trình, vì vậy hãy thông minh lựa chọn cho mình một nhà thiết kế có uy tín

c. Tiến hành xin phép xây dựng

Nhà tôi hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí các vấn đề liên quan

a. Khu đất phải được công nhận về mặt pháp lý (GCNQSD đất hoặc GCNQSD đất và QSH tài sản gắn liền đất do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp)

b. Trường hợp đất dự án thì phải được BQLDA cấp phép xây dựng dựa trên quy hoạch chi tiết 1/500 của toàn dự án đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

c. Phải có hồ sơ thiết kế XPXD của đơn vị có tư cách pháp nhân & có chứng chỉ hành nghề tư vấn thiết kế công trình

Miễn phí xin phép xây dựng với những khách hàng ký hợp đồng thi công.

Một hồ sơ thiết kế đầy đủ thường bao gồm:

HỒ SƠ PHỐI CẢNH: phối cảnh mặt tiền căn nhà HỒ SƠ KIẾN TRÚC: Mặt bằng kỹ thuật các tầng,các mặt đứng,các mặt cắt kỹ thuật thi công.vv.. HỒ SƠ CHI TIẾT CẤU TẠO: Thang, ban công, vệ sinh, cửa và các chi tiết khác của công trình. HỒ SƠ BỐ TRÍ VẬT DỤNG: Mặt bằng bố trí đèn,mặt bằng bố trí nội thất. HỒ SƠ KẾT CẤU: Chi tiết móng, hầm phân, mặt bằng dầm sàn, cột các tầng, chi tiết cầu thang, chi tiết cột, chi tiết dầm. HỒ SƠ THIẾT KẾ KỸ THUẬT M&E: Bố trí điện công trình, cấp thoát nước công trình, hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống chống sét.(nếu có) vv…

Ngoài ra để đáp ứng nhu cầu thiết kế nội thất cao cấp, ta cần có thêm các thành phần sau:

HỒ SƠ NỘI THẤT: Các bản vẽ 3d Trang trí nội thất, ánh sáng, vật liệu, màu sắc, toàn nhà. HỒ SƠ NỘI THẤT TRIỂN KHAI: Triển khai chi tiết các thiết bị nội thất, triển khai các chi tiết tường, vườn cảnh vv… • Hồ sơ thiết kế của nhà tôi luôn đầy đủ các thành phần theo tiêu chuẩn xây dựng.

Phải có bản vẽ, càng chi tiết càng tốt, không phải tới đâu làm tới đó mà phải là bản thiết kế hoàn chỉnh, độc lập để đủ cơ sở tính ra dự toán và xác định rõ chủng loại vật liệu sẽ thi công. Tốt nhất ta có thêm bộ hồ sơ nội thất, để từ đó có thể lựa chọn và đưa ra chính xác các mức giá hoàn thiện cho ngôi nhà của mình.

Ngoài bản vẽ cực kì chi tiết chúng tôi còn cung cấp dự toán hoàn chỉnh giúp quý khách hàng nắm rõ từng chủng loại vật liệu và giảm phát sinh chi phí.

Hồ sơ không chuẩn

Một số nhà thầu cung cấp cho chủ nhà các hồ sơ thiết kế không đủ chuẩn.

Vd: hồ sơ chỉ bao gồm phối cảnh và các mặt đứng mặt cắt.

Các hồ sơ này thường được copy từ nhiều nguồn khác nhau và chỉnh sửa lại. Khi thi công sẽ xuất hiện những phát sinh không lường trước

Rắc rối phát sinh

Một số nhà thầu báo giá theo m2 mà không có dự toán, khi làm việc với chủ nhà các nhà thầu này thường đưa ra các mức giá chung chung, vật liệu không có xuất xứ vv…

Cũng không loại trừ nguyên nhân là do dự toán của người thiết kế chỉ căn cứ vào bản vẽ thiết kế, còn khi ra thi công dự toán thay đổi do nhà thầu phải tính các yếu tố thực tế theo hiện trạng.

Nhà tôi luôn lường trước các vấn đề nảy sinh và đưa ra chính xác bản dự toán cho công trình để chủ nhà có thể quản lý hiệu quả mức đầu tư của mình.

Hiện nay trên thị trường tạm phân loại các nhà thầu như sau:

a. Đội thi công: Là một nhóm thợ đã có kinh nghiệm tách ra từ các công ty xây dựng, thường nhận thầu nhân công tuỳ theo sự thoả thuận giữa chủ nhà và nhóm thợ. Hãy cân nhắc hình thức này vì bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian theo công trình để mua và lựa chọn vật tư, cũng như các vấn đề về an ninh trật tự và an toàn lao động.

b. Các công ty “môi giới”: thực tế trên thị trường hiện nay xuất hiện các công ty trái ngành (thậm chí làm các ngành không liên quan như IT, XNK vv..) trong đó kiêm luôn chức năng xây dựng. Các công ty này thường đưa ra các mức giá rất thấp, khi có hợp đồng sẽ giao lại phần nhân công hoặc bán toàn bộ công trình cho các đội thi công. Do không có năng lực và chuyên môn nên chất lượng công trình kém, gây phát sinh không kiểm soát .

c. Các công ty xây dựng: có đầy đủ năng lực, có uy tín, nhân lực phù hợp, có kinh nghiệm.

Nhà tôi luôn cam kết không bán công trình, giá cả hợp lý, thi công chất lượng cao nhất với thời gian thi công nhanh nhất, luôn thực hiện tốt an toàn lao động.

Chậm tiến độ sẽ dẫn tới các vấn đề như: mất thời gian, khoảng chi phí phát sinh vượt mức dự trù của bạn. Có 3 lý do dẫn tới việc trễ tiến độ:

  1. Nhà thầu thiếu kinh nghiệm không đưa ra được tiến độ trong quá trình thi công.
  2. Chủ đầu tư không định hình được phong cách cho ngôi nhà của mình từ đầu, dẫn đến thay đổi thiết kế từ đó phát sinh chi phí và trễ tiến độ.
  3. Chủ đầu tư thay đổi vật liệu và thiết kế trong khi thi công. Điều mà nhân viên tư vấn chưa làm tốt công việc của mình.
Nhà tôi Luôn đưa ra tiến độ khoa học và những giải pháp thiết kế hợp lý ngay từ ban đầu, giúp cho chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm về thời gian thi công căn nhà của mình.