Đồng hồ tay tự thiết kế đầy sáng tạo cùng Myhouse
1. Chuẩn bị nguyên vật liệu cho đồng hồ tự tay thiết kế với bộ ba sắc màu trang trí nhà tươi tắn :

 

– Bìa mô hình hay gỗ ép loại mỏng đã được cắt sẵn thành 3 hình tròn có đường kính từ 20cm – 25cm

– Sơn các màu và cọ nhỏ quét sơn

– Băng dính bản hẹp nhưng dày dặn

– Ba bộ lõi đồng hồ cỡ nhỏ

– Kéo, khoan gỗ

2. Cách làm đồng hồ tự tay thiết kế :

 

– Sơn màu cho kim đồng hồ. Bạn nên chọn màu đen hoặc trắng để không lẫn với màu nền đồng hồ. Xác định vị trí tâm đồng hồ và khoan lỗ nhỏ tại đó sao cho trục kim đồng hồ có thể xuyên qua dễ dàng.

>> Có thể bạn sẽ thích Cách làm kệ treo tường đơn giản mà độc đáo

– Mặt đồng hồ sẽ được sơn các mảng màu tươi tắn xen kẽ. Bạn dùng băng dính để dán trên đường ranh giới giữa các mảng đó. Nên kẻ vẽ tô màu các bố cục phối màu ra giấy rồi chọn một mẫu ưng ý để dán băng dính theo mẫu đó.

– Tô sơn cho từng mảng được chia bởi băng dính. Bạn có thể tô chờm lên băng dính cũng không sao vì bước sau bạn sẽ gỡ bỏ nó đi. Có một cách hay để phối màu đó là bạn tô hai màu yêu thích sang hai phần cách nhau. Phần ở giữa bạn tô bằng màu được phối hợp từ chính hai màu vừa tô. Coi như đó là màu trung gian được đổ màu một cách tự nhiên.

Chú ý tô kín cả cả phần thành của bìa hoặc gỗ nền.

– Khi sơn khô, bạn gỡ bỏ băng dính. Có thể tô vẽ thêm cho kín các khe bìa/gỗ hở ra tại chỗ băng dính vừa bóc.

– Khi sơn khô hoàn toàn, bạn lắp đồng hồ vào từ phía sau miếng nền đã tô. Có loại đồng hồ cần bắt vít ổn định, có loại cần phải dán bằng keo, miễn sao trục kim đồng hồ đi cân đối qua lỗ khoan. Lắp kim đồng hồ vào mặt trước nền và chỉnh giờ thật chuẩn.

3. Thành phẩm :

Vậy là chỉ với chi phí khá khiêm tốn, thao tác tự chế đồng hồ cũng khá đơn giản, bạn đã sở hữu được bộ ba đồng hồ sắc màu thật đẹp mắt!

>> Dành cho những ai yêu cái đẹp Nhà Hoa Rợp Nắng

Bạn chọn một bố cục yêu thích cho đồng hồ tự tay thiết kế của mình, có thể là xếp thẳng hàng dọc, hàng ngang, xếp so le hay theo một bố cục sáng tạo của riêng bạn.

Với kiểu đồng hồ bộ ba này, thường thì một chiếc đồng hồ đặt giờ nơi bạn ở, một chiếc đặt giờ của đất nước bạn sẽ đi du lịch hay công tác, một chiếc còn lại đặt giờ của đất nước mà đối tác làm việc hay người thân của bạn sinh sống. Đồng hồ bộ ba tạo cảm giác kéo gần các không gian ảo và mang tới một không khí mới mẻ, hiện đại cho nội thất của bạn!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo afamily.vn

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here