Có lẽ với đa phần, nét đẹp bên trong luôn chiếm lĩnh một vị thế vững vàng nhất định. Người xưa chẳng dạy “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Với bao người, những gì đẹp đẽ bên trong ấy hẳn nhiên luôn là những gì đại diện cho tinh túy và giá trị. Và với kiến trúc, đầu tư bên trong được xem là điểm trọng yếu. Là tiếng nói của phong cách sống và là hơi thở của những gì rất riêng thuộc về chủ nhân của nó. Thế nhưng, một khi con người ta không muốn đóng cửa lại với riêng mình nữa. Mà muốn mở rộng nhiều hơn không gian để dung hòa vào môi trường sống sở tại. Để kiến trúc sống được hiện hữu trọn vẹn trong vẻ đẹp toàn diện từ bên trong lẫn bên ngoài.

Ấy là lúc, vẻ đẹp ngoại thất có thể vươn mình hiên ngang sánh vai cùng nội thất. Và ngôi biệt thự đẹp Taganrog – Fedorova hôm nay. Là kiến trúc của những trọn vẹn và toàn diện như thế. Một tổ ấm thực sự dành cho những con người trọn vẹn thực sự.

Biệt thự đẹp Taganrog – Fedorova

ngoai that biet thu dep-fedorova-taganrog 01

Một kiến trúc đẹp thường bắt đầu với một kết cấu đẹp. Và biệt thự Taganrog – Fedorova tuyệt đẹp hiện hữu trong bài viết của hôm nay. Là những thiết kế đến từ bàn tay của những kiến trúc sư tại Fedorova. Những con người đã thực sự thể hiện tài hoa của mình khi đặt bút tạo nên một ngoại thất đặc sắc tinh tế lẫn nội thất hiện đại đầy tiện ích.

>> Thiết kế nội thất qua các thời kỳ – Phần 1: Thời kỳ đồ đá đến năm 1800 sau CN

ngoai that biet thu dep-fedorova-taganrog 02

Vốn là một không gian biệt thự vườn, tiếp giáp với thành phố cảng tấp nập Taganrog của nước Nga xinh đẹp. Không gian sống bình yên nằm vọn vẹn trong lòng triền đồi nghiêng mượt. Như thể chính ngôi nhà cũng là một phần thuộc về thiên nhiên nơi đây. Đâu đó những nét hòa quyện giữa chốn “chui vào chui ra” với miền đồng thảo xanh cỏ mướt. Cứ ẩn rồi lại hiện, tự nhiên và tinh tế như thể vốn có từ mỗi bước chân phiêu du. Nơi không gian bên ngoài với những điểm ngoài thất mượt mà này.

Sự tinh tế từ trong ra ngoài của biệt thự đẹp Taganrog

ngoai that biet thu dep-fedorova-taganrog 03

ngoai that biet thu dep-fedorova-taganrog 04

Một chút chênh vênh với không gian ngoại thất ngự nơi tầng trên của ngôi biệt thự đẹp Taganrog – Fedorova. Khi ở một góc nhìn thoáng nhẹ ta không nhìn thấy được khoảng lan can bao bọc. Mà lâu nay, với bao ngôi nhà đó luôn là những phần cần phải có chỉ để mang đến cho con người một cảm xúc an toàn và được bảo vệ. Song cái sự chênh vênh ấy hẳn nhiên là dụng ý của nhà kiến tạo. Khi thực chất nơi đó vẫn hiện hữu vững vàng và cứng cáp qua chất liệu kính cường lực trong suốt.

>> Nhà vườn đẹp Boathouse – Christopher Simmonds

ngoai that biet thu dep-fedorova-taganrog 05jpg

Và ngôi biệt thự đẹp Taganrog – Fedorova là tổ hợp của những giao thoa giữa chất liệu đá và kính. Cả nội thất và ngoại thất đều được vẽ nên trong nét đẹp tinh giản và vững chãi.

Có thể bạn quan tâm: Biệt thự đẹp Morningstar

ngoai that biet thu dep-fedorova-taganrog 06

Và nơi ngoại thất nhẹ nhàng tinh tế, một bể bơi gọn nhỏ được chọn lựa. Để đưa vào như điểm nhấn xanh trong trang nhã đại diện cho những gì đẹp nhất của bên ngoài. Để tương phản với nét trầm sâu của nội thất bên trong. Một khoảng không đủ nhiều để thư giãn với làn nước mát vào mỗi tối tắt nắng.

Khi con người ta vun đắp đủ nhiều cho bên trong đầy nội thất, vẻ bên ngoài đôi khi cũng trở nên cần thiết. Cần thiết không phải để khoa trương hay thể hiện. Mà cần thiết chỉ để hài hòa với môi trường sống. Để nơi tìm về không quá lạc lõng hay kệch cỡm với thiên nhiên và vạn vật nơi nó đang hiện hữu.

Xem thêm: Học cách thiết kế nhà phố đẹp

Content Protection by DMCA.com

2 Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here