California Roll House được chế tạo bởi nhà thiết kế Christopher Daniel thuộc công ty ViolentVolumes. Nó tạo ra khái niệm mới cho một mẫu nhà tương lai và có thể được lắp ráp và tháo rời trong thời gian kỷ lục. Căn nhà được thiết kế cho môi trường khô cằn. Và được “cuốn” trong một lớp vỏ có thể nhận năng lượng nhiệt từ mặt trời một cách hiệu quả.

Chúng ta hãy cùng nghe Christopher Daniel giới thiệu về ngôi nhà này nhé:

Những hình mẫu tự nhiên có thể cho chúng ta hiệu quả về thị giác và các giải pháp thích nghi hiệu quả với hoàn cảnh môi trường. Ngôi nhà “cuốn” California Roll sử dụng các phương pháp sáng tạo. Để tạo ra hình thái thích ứng với môi trường sa mạc.

nha tuong lai Roll-House 11

nha tuong lai Roll-House 12

>> Nhà phố đẹp – Dung hòa một khoảng thiên nhiên

Chất liệu bên ngoài với cấu trúc “cuốn” khiến bề mặt được trải rộng. Để có thể tiếp nhận sức nóng từ mặt trời bao phủ toàn bộ bề mặt. Điều đó giúp căn nhà được cung cấp năng lượng với hiệu suất cao. Các tấm kính được điều khiển bằng điện tử có thể thay đổi độ trong suốt để ngăn ngừa ánh sáng chói vào phòng. Mỗi thành phần trong cấu trúc và vật liệu hoàn thiện được mô-đun hóa để lắp ráp và tháo gỡ một cách nhanh chóng.

nha tuong lai Roll-House 08

nha tuong lai Roll-House 07

Để duy trì cấu trúc mang tính thách thức, một khung kèo được làm từ sợi carbon định hình và chi phối toàn bộ cấu tạo bên ngoài. Cửa tự động được đóng mở bằng thủy lực và hệ thống an ninh được sử dụng cho các lối vào chính. Cho phép chúng vận hành trơn tru và rất an toàn. California Roll được trang bị những tính năng công nghệ mới nhất. Nó tạo ra thiết kế kiến ​​trúc mang tính di động hơn cho không gian sống của chúng ta.

>> Thiết kế nhà vườn độc đáo – Ảo ảnh kiến trúc

Nội thất kết cấu vượt trội :

nha tuong lai Roll-House 09

nha tuong lai Roll-House 06

nha tuong lai Roll-House 05

Khu vực phòng ngủ và các không gian chung được ngăn chia bằng kệ sách. Hoặc các tấm vách ngăn mờ. Các bộ phận này mang lại cảm giác riêng tư cho người sử dụng. Và đáp ứng cho ánh sáng xuyên qua.

nha tuong lai Roll-House 02

nha tuong lai Roll-House 03

nha tuong lai Roll-House 04

Nhìn chung, ngôi nhà tương lai California Roll thân thiện với môi trường. Thay đổi cách nhận thức của người sử dụng bằng thiết kế táo bạo . Chắc chắn thiết kế này sẽ được đón nhận nồng nhiệt trong tương lai không xa.

nha tuong lai Roll-House 01

Xem thêm:

Ngôi nhà tương lai – Biomorphic House

The Rieul – thiết kế nhà tương lai dành cho du thuyền.

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here