Bạn đã bao giờ nghe đến trứng cá muối? Kiến trúc và trứng cá muối – hai chủ đề quả là lạc lối. Song với chuyến du lịch kiến trúc hôm nay. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng một căn hộ đẹp – bình nguyên lơ lững giữa trời Manhattan. Một không gian vô cùng độc đáo được thay đổi từ một nhà kho. Nơi đã từng chứa rất nhiều trứng cá muối. Một khám phá thú vị, phải vậy không?

tribeca- thiet ke can ho dep-andrew franz 01

Với nhiều nền văn hóa, trứng cá muối đồng nghĩa với những gì xa xỉ. Và chỉ tầng lớp thượng lưu mới có thể thưởng thức được chúng. Vậy mà điều kỳ diệu xảy ra với công ty kiến trúc Andrew Franz, khi đứng trước yêu cầu hợp lý hóa sửa chữa căn hộ này từ nơi vốn là một kho chứa trứng cá muối trước đó. Để giờ đây căn hộ đẹp – bình nguyên lơ lững giữa trời Manhattan thực sự đã trở thành chốn nghỉ ngơi đầy cảm xúc.

Tầng mái trên cùng được thiết kế đầy phong cách và đậm chất vùng Tribeca miền Manhattan nhộn nhịp. Thành quả về những thay đổi của Franz thực sự ngoạn mục. Bằng việc sử dụng cấu trúc sàn hướng mở và lôi cuốn ánh nhìn vào sân vườn nằm sâu trong nội thất. Và khu vườn mái ấn tượng, kiến trúc sư đã có thể tạo nên miền đồng thảo đầy mê hoặc. Một nơi thực sự hoàn hảo để thư giản và quả thực đáng để chúng ta muốn chia sẻ về nó.

>> Nhà vườn đẹp Boathouse – Christopher Simmonds

tribeca- thiet ke can ho dep-andrew franz 02

>> Nhà vườn Sri Lanca – LƯNG CHỪNG DỐC MÂY

Không gian mở lớn nhất được đặt ở tầng một của căn hộ đẹp này. Sử dụng những thanh dầm gỗ và gạch trần để lại từ lịch sử tòa nhà. Dẫu là những chất liệu cũ song chúng vẫn giữ được nét lộng lẫy của sàn gỗ cứng và những điểm nhấn đầy màu sắc. Bao gồm cả sofa xanh biển hồ và chiếc bàn cà phê xoay tuyệt đẹp.

tribeca- thiet ke can ho dep-andrew franz 03

tribeca- thiet ke can ho dep-andrew franz 04

Thực khó để chọn được điểm nào đặc biệt hơn cả trong căn hộ. Bởi mỗi phần đều chứa đựng trong nó những nét hấp dẫn rất riêng. Tuy nhiên, mô hình vườn trong nhà thực sự là thiết kế khó lòng có thể rời mắt bạn. Một dạng sân vườn nằm sâu trong nhà với mái che bằng kính trong suốt. Đồng nghĩa với việc chủ nhân của nó có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ rất tự nhiên ấy ngay cả khi New York đang vào những tháng ngày trời đầy xám. Giải pháp cho hiệu ứng nhà kính trong ngôi nhà xanh này được xử lý với thép tùy chỉnh thế hệ mới. Cùng với dầm linh động từ những gì đã có trong không gian ban đầu.

tribeca- thiet ke can ho dep-andrew franz 05
tribeca- thiet ke can ho dep-andrew franz 06

tribeca- thiet ke can ho dep-andrew franz 07

Căn hộ đẹp với những lựa chọn thiết kế nội thất hoàn hảo. Và đương đại lại được lựa chọn theo phong cách thẩm mỹ thanh lịch xứ Bohemia (sắc thái thẩm mỹ tự do, phá cách và ngẫu hứng). Khiến nội thất mang âm hưởng ngẫu hứng nhẹ nhàng. Từ một mảng gỗ thanh sọc được thả cẩn thận cho đến chiếc tủ lơ lững rực đỏ. Đều là những “gia vị” cho phía tây nam ngôi nhà với đa sắc màu nghệ thuật đương đại.

tribeca- thiet ke can ho dep-andrew franz 08

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế căn hộ hiện đại – NHÀ CÓ HAI TẦNG

tribeca- thiet ke can ho dep-andrew franz 09

tribeca- thiet ke can ho dep-andrew franz 10

tribeca- thiet ke can ho dep-andrew franz 12

Phía trên giữa mái, vườn xuân rực rỡ như là chốn riêng hoàn hảo cuối cùng sót lại. Nơi mà bất cứ ai đến từ thành phố New York tinh tú cũng sẽ trải nghiệm cảm xúc bồi hồi đến lạ. Từ góc nhìn tổng quan ngôi nhà, cả bên trong. Và những chọn lọc kỹ lưỡng bên ngoài đều được tính toán trọn vẹn bất cứ đâu có thể. Nó bao gồm những ứng dụng hiệu quả về năng lượng và hệ thực vật tự nhiên. Những loại yêu cầu ít nước cùng vật liệu cách nhiệt cho không gian sống bên dưới.

tribeca- thiet ke can ho dep-andrew franz 13

Lời kết

Khó có thể tưởng tượng không gian sống đầy xúc cảm này. Lại có thể là nơi đã từng là nhà kho với hàng tấn trứng cá muối. Phải chăng chính mùi hơi cũ kỹ của những thực phẩm xa xỉ ấy đã ngấm vào thảm thực vật nơi này. Để hôm nay không gian ấy lại hồi sinh thi vị hơn bao giờ hết với cỏ cây lá hoa rực rỡ. Qua những bàn tay tuyệt vời từ những nhà kiến trúc sư tài hoa của Andrew Franz.

Xem thêm: Thiết kế căn hộ với gam màu nhã nhặn

Content Protection by DMCA.com

2 Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here