Thiên nhiên vốn mang khả năng diệu kỳ có thể tạo nên nhiều cảnh tượng kỳ vĩ làm nức lòng nhân sinh. Và xưa nay, con người vẫn luôn là thực thể giàu cảm xúc nhất đối với mọi vẻ đẹp. Khát khao sống hay nhâm nhi được vẻ đẹp vốn có mà thiên nhiên ban tặng. Có lẽ luôn là những mong muốn thường trực của loài người nhỏ bé.

Và cái nhu cầu thưởng thức cái đẹp quá đỗi ấy không chỉ dừng ở góc thấp, góc vừa mà còn là ở góc cao. Mà cứ hễ muốn cao là cứ vun đất đổ nền như lẽ thường. Thì đâu còn là cốt lõi của cảnh quan thiên nhiên hữu tình. Thế nên, kiến trúc lại được cơ hội để sáng tạo không gian. 

Một không gian được nâng cao giữa khu vườn nho ngập cây trái hoa tươi. Nhưng lại sử dụng lối kiến trúc phá cách trong kết cấu là những gì ta có thể hình dung đến ngôi nhà vườn nho “đẹp lạ” của ngày hôm nay.

Nhà có thể là chốn ở và cũng có thể trở thành không gian hữu tình. Tựa hồ tranh vẽ trong bối cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp đến vô ngần. Điểm nhấn và cũng là điểm hấp dẫn góc nhìn với bất cứ ai có cơ hội được “mục thị nơi sở tại”. Là khoảng không gian lững lờ chênh vênh của kiến trúc nhà vườn nho. Hẳn nhiên, thiên nhiên thi vị nơi đây ít nhiều đã khiến cho nhà kiến tạo nảy sinh những ý tưởng táo bạo cho khung hình của không gian sống.

Để sỡ hữu được nét lơ lững hiếm có ấy, kiến trúc sư đã kiến tạo cấu hình. Cùng với những khối bê tông thịt thép cứng để tạo nên thế “kiềng ba chân” vững chãi cho ngôi nhà. Một chân trụ cứng lấy từ nền tảng tầng một. Và hai thế chân còn lại được lấy từ kết cấu thép cao cấp hình chữ V cân xứng.

Đi vào sâu bên trong, nhất là ở những khoảng không gian của phần nhô đặc biệt. Ta hẳn nhiên sẽ bắt gặp được chất cứng cáp và vững chãi. Hơn hẳn vẻ bề ngoài duyên dáng của những cột dầm thép cứng đan xen chéo thẳng. Ẩn hiện trong từng góc tường, trần hay cả bên trong lòng của kết cấu.

>> Có thể bạn sẽ thích : Nhà vườn Sri Lanca – LƯNG CHỪNG DỐC MÂY

Có thể bạn quan tâm: Nhà sàn Sri Lanca – LƯNG CHỪNG DỐC MÂY

>> Thiết kế căn hộ : Căn hộ Calgary – ĐA SẮC MÀU KIẾN TRÚC

Để có thể đạt được những góc chiêm ngưỡng ấn tượng cho mỗi không gian đứng. Kính cường lực rộng được thay thế cho rất nhiều mảng tường của kiến trúc nhà vườn nho. Rồi từ những góc nhìn ấy cùng mảng kính trần xuyên suốt. Ta có thể ngả lưng mà tận hưởng cảm giác “màn trời chiếu đất” như thể đang đặt lưng giữa đại ngàn rừng cây.

Không chỉ dừng ở vẻ đẹp, kiến trúc nhà vườn nho còn mang lại cho con người nơi đây những tiện ích đủ đầy đúng nghĩa của một không gian sống. Đó là thiết kế của loạt bể chứa dùng để hứng lấy nguồn nước tự nhiên vào những ngày mưa giông. Để cất trữ và sử dụng cho việc tưới tiêu những vùng tiểu cảnh nơi ngoại thất của ngôi nhà. Đồng thời góp phần giải tỏa nhiệt cho toàn bộ kiến trúc vào những ngày nắng ráo.

Kiến trúc đẹp bao giờ cũng hội tụ cho mình những yếu tố giá trị

Cả về mặt thẩm mỹ, sáng tạo, bố cục, tiện ích và dung hòa với thiên nhiên lẫn con người. Nhất là sau quá trình dài với những thay đổi khí hậu khắc nghiệt. Những tác động lên môi trường sống hẳn nhiên cần được lưu tâm nhiều hơn nữa. Để nơi ta sống có thể trở thành nơi thiên nhiên có thể dung hòa bảo bọc. Chứ không phải là nơi khiến thiên nhiên đổi thay nhường nhịn.

Xem thêm: DỪNG NGỎ LAM GIANG – Thiết kế nhà mép sông Boathouse

Content Protection by DMCA.com

1 Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here