Đất và người đôi khi cũng là duyên nợ. Và không phải bao giờ, con người cũng có thể chọn lựa hoàn hảo được mảnh đất lý tưởng như mong muốn của riêng mình để sống hay định cư lâu dài. Song đất có chăng cũng là của mình, sống dung hòa với mảnh đất mà mình đang có sẽ là những gì mà nhà và kiến trúc sẽ mang đến cho ta. Nằm trên vùng đất không hoàn toàn lý tưởng, nhưng Sliverwoodhouse lại sỡ hữu vẻ đẹp cuốn hút ngay từ những góc nhìn từ ngoại thất bên ngoài cho đến đi sâu vào bên trong kiến trúc. Và áo gỗ vốn giảm nhiệt chống nắng lại trở thành điểm kiến trúc khác biệt tạo hiệu ứng bắt mắt cho ngôi nhà cứng cáp của ngày hôm nay.

nha dung go nghieng - Sliverwwoodhouse 01
Kiến trúc: Sliverwoodhouse
Thiết kế: Ernestor Pereira
Tọa lạc: Mindelo, Vila do Conde, Bồ Đào Nha
Hoàn thiện: 2014

nha dung go nghieng - Sliverwwoodhouse 02

Vốn là không gian tản bộ gần biển trước đó, ngôi nhà nằm trên nền đất có góc nhìn cao ra phía biển đón nắng. Và dưới góc nhìn của một kiến trúc sư chuyên nghiệp, Pereira đã nhanh chóng lên kế hoạch xây dựng cải tạo căn nhà theo những nghiêng cứu tỉ mỉ chi tiết ý muốn gia chủ.

nha dung go nghieng - Sliverwwoodhouse 03

Phá vỡ kiến trúc trắng nguyên khối ban đầu, Sliverwoodhouse là diện mạo mới toàn diện với kiến trúc gỗ chéo đan xen độc đáo khơi gợi cảm hứng những góc nhìn 3D ấn tượng .

nha dung go nghieng - Sliverwwoodhouse 04

Khí biến nắng trời trong xanh là điều kiện tuyệt vời để Pereira chọn lựa lối kiến trúc thiên về những khoảng ngoại thất ấn tượng. Đó là những khoảng đệm gỗ chéo mượt kéo theo hai hướng bao bọc lấy nhà Sliverwoodhoouse và khoảng hồ bơi trong xanh thư giãn giữa hệ thực vật xanh tươi.

nha dung go nghieng - Sliverwwoodhouse 05

Xem thêm: Điểm mặt trời -Point Placenha dung go nghieng - Sliverwwoodhouse 10
nha dung go nghieng - Sliverwwoodhouse 06
Không gian bên trong vẫn những nét gỗ chéo đặc trưng và được thiết kế nội thất khá thoáng gọn. Sliverwoodhouse chỉ đơn giản chứa những không gian tiện ích cần thiết. Đó là không gian một phòng khách, một phòng làm việc và một phòng ăn cho tầng một.

nha dung go nghieng - Sliverwwoodhouse 07

nha dung go nghieng - Sliverwwoodhouse 08
Thiết kế tủ bếp treo lững nối không gian cầu thang chính mang đến góc nhìn đẹp mắt cho nội thất căn nhà. Cùng với đó là mảng tường kính lớn trong suốt hỗ trợ kết nối không gian mở từ bên trong ra bên ngoài hiệu quả.

nha dung go nghieng - Sliverwwoodhouse 09

Và hai phòng ngủ cùng những tiện ích vệ sinh riêng là những không gian cho tầng hai căn nhà. Điểm ưu tiên tuyệt vời của thiết kế dành cho hai phòng ngủ, là ở mỗi không gian ngả lưng đều được trổ ban công nhìn ra quang cảnh sáng trong bên ngoài.

nha dung go nghieng - Sliverwwoodhouse 12

nha dung go nghieng - Sliverwwoodhouse 13

Xem thêm: SC- LE STUDIO GHI DẤU GÓC VIỆT

Đối nắng trực diện, song với lối thiết kế thông minh căn nhà vẫn có thể mang đến cho gia chủ không gian sống toàn diện. Đó là những khoảng trắng cứng cáp chen chắn nắng nóng để cho những lớp áo gỗ đan tinh tế nấp khuất bóng phía sau có thể thông sáng, lấy gió điều hòa không khí cho toàn bộ không gian sống.

Content Protection by DMCA.com

1 Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here