Điều kỳ diệu khi ta dệt sỏi sẽ được bật mí ngay….

Bạn có biết đôi chân mình nắm giữ sức mạnh đủ nhiều để có thể khiến bạn ngất ngây hay giật mình.

Vậy vật dụng nào thân thiện với đôi chân của bạn nhất trong vô khối những vật dụng trong ngôi nhà xinh của mình. Đó phải chăng là chiếc thảm êm mượt thấm nước nơi thành cửa, nơi mà đôi chân bạn buộc phải chạm vào mỗi khi phải di chuyển từ không gian này sang một không gian khác.


Kết nối với tự nhiên và cơ thể của chúng ta

Điều gì sẽ xảy đến nếu chiếc thảm đó được làm bằng những viên sỏi mát lạnh và mỗi ngày bạn đều chạm vào nó một cách vô thức.

>> Sáng tạo không gian Nhà Hoa Rợp Nắng

dieu ky dieu khi ta det soi 01

Thói quen vô thức tôi muốn nhắc đến ở đây chính là hoạt động dẫm chân lên những chiếc thảm một cách rất tự nhiên của bạn. Đó âu cũng là cử chỉ rất tự nhiên và lịch sự để đôi chân của bạn không làm ảnh hưởng đến sàn nhà vốn sạch sẽ của mình. Thú vị hơn khi kết hợp cử chỉ này cùng với một chiếc thảm bằng đá. Những viên sỏi lô nhô trên bề mặt thảm sẽ tác động lên bề mặt nhạy cảm bàn chân. Cùng sức nặng cơ thể của chính bạn, những viên sỏi trở thành những “người thợ” mát xa cừ khôi cho mỗi điểm huyệt nơi bàn chân mẫn cảm. Kết quả là? Bạn hãy tự mình cảm nhận vì như thế sẽ tuyệt vời hơn những gì tôi nói. Bạn có muốn một chiếc thảm như vậy?

Không đòi hỏi những bàn tay cực kỳ khéo léo, 5 bước hướng dẫn đơn giản ngay đây sẽ giúp bạn tự mình chế tạo một chiếc thảm đá công năng như các điểm spa chuyên nghiệp. Bạn đã sẵn sàng?

dieu ky dieu khi ta det soi 02

Bạn sẽ cần những gì?

Một cuộn thảm mỏng rộng khoãng 50-60cm với màu sắc tương đồng với màu sỏi bạn có.

Thước cuộn

Kéo       

Đá (sỏi) tự nhiên. Hãy chọn đá nhiều kích cỡ và lý tưởng nhất là từ 2,5-9 cm, bề mặt nhẵn, dẹt và tuyệt đối không có cạnh sắc.

Súng bắn keo và 1-3 thanh keo 

Màng ni lông mỏng

Bình xịt bóng bề mặt

 

Thực hiện thế nào?

Bước 1: Rửa sạch những viên đá mà bạn thu thập được bằng vòi nước mạnh có tia nhỏ, để chắc chắn loại bỏ triệt để những bụi bẩn, chất muối (nếu sỏi được thu thập ở bờ biển) bám quanh đá và để khô ráo. Ở công đoạn này, bạn cũng có thể sắp xếp qua chúng để tạo hình theo ý thích ở một mặt phẳng khác.

Bước 2: Sử dụng bình phun bóng để làm sáng bề mặt các viên đá đã được tạo hình trong bước 1. Hãy lót một lớp ni lông để quá trình thực hiện không làm dơ mặt bàn của bạn. Bạn cũng có thể bỏ qua bước này nếu vẫn muốn giữ sắc màu của đá tự nhiên.

Bước 3: Dùng thước đo chiều dài thảm và dùng kéo để cắt tấm thảm theo kích thước bạn mong muốn. Chiều dài thông thường từ  70-90 cm.

Bước 4: Dùng súng bắn keo, dính từng viên sỏi vào mặt thảm theo tuần tự khuôn hình bạn đã sắp xếp. Chú ý thoa đều keo lên bề mặt đá để kết dính chúng chắc chắn hơn.

Bước 5: Để khô trong 48 giờ. Sau đó, nhấc chúng lên và lật ngược để chắc chắn rằng các viên sỏi đã được đính chặt. Dùng keo để chêm thêm vào những vết hở và hoàn tất.

Đến đây chắc hẳn bạn đã có trong tay tấm thảm đá mà tôi đã nhắc đến. Bạn đã biết nên sử dụng nó ở những nơi nào cho ngôi nhà của mình chưa?

>> Bạn sẽ thích – Dành cho người yêu mèo: kệ độc đáo cho mèo

Sử dụng linh hoạt thảm hay tấm lót đá vào không gian sống:

dieu ky dieu khi ta det soi 03

Cửa ra vào

dieu ky dieu khi ta det soi 04

Cửa nhà tắm

dieu ky dieu khi ta det soi 05

Đế lót vật dụng

dieu ky dieu khi ta det soi 06

dieu ky dieu khi ta det soi 07

Trang trí bàn ăn

dieu ky dieu khi ta det soi 08

Trang trí tủ giày

Bây giờ hãy nghỉ tay, xem điều kỳ diệu khi ta dệt sỏi nào !

Lùi tại thật xa để ngắm thành quả của mình trong bối cảnh tổng thể . Kết quả có hoàn hảo như những gì bạn đã nghĩ.  Hãy thử đặt chân lên chiếc thảm mới để cảm nhận .  Và bây giờ bạn đã có thể thư giản ngay trên đó sau thời gian cần mẩn làm việc . Đừng ngại ngần chia sẻ thành quả tuyệt vời của mình cùng gia đình yêu thương. Với chiếc thảm sỏi bằng tay thú vị này hẳn năm mới sẽ thêm tiện nghi thư giản cho tổ ấm của bạn.

Và dẫu cho không gian vẫn còn nhiều nơi chưa trọn vẹn. Song không gian ấy là không gian từ chính bàn tay mình chăm chút mà nên. Và nếu ta vẫn còn muốn tiếp tục thì không gian ấy sẽ ngày một diệu kỳ hơn, ấm áp hơn và là không gian mà không phải ai cũng có thể có được. Phải vậy không?

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here